Việc lựa chọn giữa đồ bảo hộ moto áo liền quần hay đồ bảo hộ moto áo, quần rời là mối băn khoăn lớn với những người chơi moto phân khối lớn. Tùy theo mỗi biker mà họ có một sở thích lựa chọn khác nhau. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ về áo bảo hộ da liền quần cùng tìm hiểu để xem có phù hợp với bạn không nhé.

bigbike
Áo bảo hộ da liền quần là lựa chọn của nhiều biker

Áo bảo hộ da liền quần là gì?

Chất liệu tốt nhất làm nên đồ bảo hộ moto áo liền quần là chất liệu da. Da cung cấp sự bảo vệ dành cho người lái tốt hơn bất kì chất liệu nào khác. Việc mặc đồ bảo hộ moto áo liền quần bằng da và lưu thông trên đường phố nắng nóng khiến không ít người lái… chỉ tưởng tượng thôi đã thấy khó chịu, bức bối. Song, nếu biker chọn đúng những sản phẩm chính hãng, chất lượng, các đồ bảo hộ bằng da này đều được trang bị hệ thống thông gió, giúp mang lại không khí thông thoáng cho biker khi di chuyển trên đường.

Ưu, nhược điểm của đồ bảo hộ moto áo liền quần

Theo đó, một bộ suit bảo hộ sẽ cung cấp sự bảo vệ toàn diện cho cơ thể biker, đồng thời giảm sức cản của gió vượt trội hơn so với đồ bảo hộ moto áo, quần rời khi biker đang điều khiển xe moto phân khối lớn với tốc độ cao nhất. Cũng chính vì những đặc điểm này mà đồ bảo hộ moto áo liền quần phù hợp với những tay đua thể thao. Nếu cũng là người đam mê những đường đua, đồ bảo hộ áo liền quần là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Một trong những điểm hạn chế nhất của bộ suit bảo hộ chính là tính linh hoạt, đây cũng là điểm khiến nhiều người quyết định chọn đồ bảo hộ áo, quần rời thay vì đồ bảo hộ moto áo liền quần. Theo đó, bộ suit bảo hộ 1 mảnh khá khó khăn khi mặc vào và cởi ra, điều này khá bất tiện trong trường hợp bạn điều khiển moto di chuyển hàng ngày. Bên cạnh đó, tìm kiếm được size phù hợp của đồ bảo hộ áo liền quần được xem như một thách thức. Chọn nhầm size, quá chật hay quá rộng cũng sẽ khiến biker không thoải mái, bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến tính an toàn của người lái khi điều khiển moto. Trong những trường hợp như vậy, nhiều người thường chọn size nhỏ hơn, bởi với họ, nếu phải chọn giữa thoải mái và an toàn, chúng ta nên chọn an toàn dù việc mặc đồ bảo hộ moto áo liền quần ôm sát có thể gây phiền phức hay bất tiện như thế nào.

Một điểm khác nữa là bộ đồ suit bảo hộ một mảnh thường ít túi hơn là đồ bảo hộ moto hai mảnh. Trong những chuyến đi phượt dài ngày bằng moto, biker cần lưu trữ những vật dụng nhỏ gọn hàng ngày, thì việc ít túi của đồ bảo hộ moto một mảnh là một bất tiện lớn.

bigbike
Sản phẩm chính hãng sẽ mang lại sự thoải mái khi sử dụng

Hãy lựa chọn một bộ suit da liền quần chất lượng đảm bảo hàng chính hãng mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng. Bigbike là thương hiệu đã được cấp phép kinh doanh chuyên cung cấp đồ dùng biker chất lượng tại Việt Nam.