Những căn bếp thiết kế theo phong cách Đức mang vẻ đẹp đơn giản, hiện đại vô cùng sang trọng và cao cấp. Là lựa chọn hoàn hảo với thiết kế đương đại. Nếu bạn đang trong quá trình thiết kế căn bếp, thì phong cách bếp kiểu Đức rất đáng để bạn tham khảo. Bài viết này sẽ đưa ra một số lời khuyên, không những cho thiết kế bếp kiểu Đức, mà bạn có thể áp dụng cho thiết kế của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1. Hệ thống đèn

Chìa khóa của thiết kế bếp kiểu Đức đó là hệ thống đèn chiếu sáng. Để có được một kết quả như ý muốn, nên chọn hệ thống đèn với những màu tươi và sáng. Không cần phải có cường độ sáng quá cao, chỉ cần kết hợp được với ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ để chiếu sáng vừa đủ. Sử dụng thêm rèm cửa sáng màu cũng là sự lựa chọn không tồi. Nhưng nên lưu ý là không được sử dụng đèn màu ấm.

2. Bộ bếp đơn giản với đường nét rõ ràng

Yêu cầu đối với căn bếp phong cách Đức là đường nét thẳng thắn cùng với thiết kế hiện đại đẹp mắt.Bộ bếp thường được thiết kế mang những đường nét rõ ràng, dứt khoát và tổng thể vô cùng đơn giản. Sẽ không có nhiều chi tiết hay phụ kiện không cần thiết đi kèm.

3. Hình dạng đơn giản

Với căn bếp kiểu Đức, bạn nên để ý đến tất cả các chi tiết. Đơn giản là cảm nhận mà bạn muốn hướng tới, nhưng cũng nhớ là không thể bỏ qua sự hiện đại. Những đường nét mượt mà với cái nhìn thoáng đãng và phong cách tối giản luôn là điểm chính trong thiết kế bếp kiểu Đức. Điều này sẽ giúp căn bếp luôn luôn sạch sẽ, thông thoáng, ngăn nắp và tinh tế.

4. Làm việc với các góc tường

Thiết kế bếp kiểu Đức luôn luôn được biết đến với sự khai thác chức năng các phần không gian tối đa. Do vậy không được lãng phí bất kì chỗ nào, cho dù là không gian góc. Khi bạn cảm thấy có góc khuất và khó để tận dụng thì hãy bố trí một ngăn kéo di động bên trong. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và có được một hệ thống lưu trữ tuyệt vời.

5. Thiết lập khu nhà bếp

Khu vực bếp là nơi chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, dọn dẹp, lưu trữ và những công việc khác phục vụ cho bữa ăn. Với thiết kế bếp kiểu Đức, các khu vực được phân cách rất rõ ràng, giúp cho việc nấu nướng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Điều này rất đáng học hỏi, cho dù bạn không thiết kế bếp theo phong cách Đức.Nếu bạn muốn, có thể bổ sung thêm một chỗ ăn uống vào như là một phần của khu vực bếp. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ không gian, bạn có thể đơn giản hóa nó với 3 khu vực chính bao gồm nơi chuẩn bị, nơi nấu nướng và nơi ăn uống.

6. Màu sắc

Với màu sắc, bạn nên bắt đầu với 1 màu cơ bản trước. Rồi tìm tới những màu sắc khác phù hợp với nó. Sau đó, bạn có thể phối màu toàn bộ căn bếp nhờ vào sự phối màu đó. Với sự khéo léo và tinh ý của bạn, sẽ giúp thêm những giá trị rất to lớn cho căn bếp. Những màu sắc đẹp mắt sẽ giúp tăng lên cảm nhận về sự hiện đại và cao cấp.

7. Lưu trữ thông minh

Thay vì cứ treo mọi thứ lên giá hay đặt các vật dụng lỉnh kỉnh lên bàn thì bạn nên cân nhắc việc xây dựng hệ thống tủ lưu trữ thật khoa học và ngăn nắp. Với tủ bếp trên và dưới, những chiếc kệ treo tường, tủ búp phê được sắp xếp khoa học sẽ giúp bạn có rất nhiều không gian lưu trữ.Tuy nhiên cũng nên lưu ý cách sắp xếp sao cho có hệ thống, ngăn nắp để thuận tiện khi cần sử dụng.

Hi vọng với những lời khuyên nhỏ ở trên đã giúp bạn có được một căn bếp hoàn hảo như một thiết kế bếp kiểu Đức tiêu chuẩn. Và để hiện thực hóa được thiết kế ấy, hãy đến hợp tác với German Kitchen Dubai để nhận được những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lí từ nhà sản xuất để có được một thiết kế hoàn hảo nhé!Thiết kế căn bếp đẹp theo phong cách Đức