Tuy kính cường lực khá phổ biến và ứng dụng vào thực tiễn đời sống hằng ngày rất nhiều. Thế nhưng không phải ai cũng biết “Kính cường lực có mấy loại?” và cách chọn kính cường lực phù hợp với từng không gian ra sao. Thấu hiểu được nỗi lo lắng của khách hàng. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp những vấn đề đó nhé!

1. Bạn biết gì về kính cường lực

Kính cường lực là loại kính thường thế nhưng đã trải qua quá trình tôi nhiệt 700 độ C. Nên kính cường lực có khả năng chịu lực tốt hơn 5-7 lần so với các loại kính thường khác.

2. Phân loại theo độ dày

Kính cường lực được chia thành 2 loại kính: Kính cường lực phổ thông (dày từ 8-10mm) và kính dán cường lực (dày từ 6-11 mm). Trong đó, kính cường lực dày 8-10mm được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng nhà cửa. Bởi chúng sở hữu độ dày ổn định, giá thành phù hợp với đại đa số người dân.

3. Phân loại theo nhu cầu sử dụng

Đặc điểm chung của kính cường lực đó là: Bền, chắc đẹp và an toàn. Nên chúng được ứng dụng hầu hết ở khắp mọi nhà. Đa dụng đến mức có thể phân loại kính cường lực theo nhu cầu sử dụng như sau:

  • Kính cường lực làm vách ngăn, vách dựng
  • Kính cường lực làm cửa đi, cửa sổ, cửa thủy lực
  • Kính cường lực làm lan can, ban công cầu thang
  • Kính cường lực sơn màu ốp bếp
  • Kính cường lực làm tranh kính 3D
  • Kính cường lực làm cabin phòng tắm
  • Kính cường lực làm mái kính lấy sáng,…

– Làm cửa kéo hoặc cửa thủy lực:
Đa phần các khách hàng của chúng tôi sử dụng loại kính cường lực đã được tôi nhiệt làm gia tăng độ bền và sáng bóng. Có thể lắp ráp thêm các phụ kiện để tạo thành khung cửa kính tiện dụng.

– Dùng làm vách ngăn, hay vách dựng:

Cũng sử dụng vật liệu kính chịu lực và gia công thêm các phụ kiện và có thể dán hoa văn, làm mờ, …

– Sử dụng làm cabin phòng tắm :

Do đặc tính của kính là không thấm nước và dễ dàng vệ sinh nên hiện nay rất nhiều khách hàng đã sử dụng kính chịu lực để quây phòng vệ sinh, phòng tắm thành Cabin.

– Làm mặt dựng bảo vệ và gia tăng thẩm mỹ cho các tòa nhà cao tầng, giúp mặt tiền hoặc bề mặt ngôi nhà được bao bọc bởi một lớp kính cường lực nhuộm màu đẹp mắt.

– Để trang trí, làm đẹp trong việc áp dụng kính cường lực vào làm cho gian bếp thêm sang trọng và sạch sẽ, thông thường gọi là kính màu ốp bếp.

Để có thêm thông tin về các loại kính cường lực và được Báo giá cửa kính lùa bạn có thể truy cập vào link này nhé! Chúc bạn lựa chọn được loại kính đúng nhu cầu nhé!

4. Phân loại theo màu sắc

Bạn cũng có thể dễ dàng phân loại kính cường lực bằng cách nhìn vào màu sắc. Những loại kính mang những gam màu sặc sỡ thì đó chính là kính cường lực sơn màu ốp bếp. Đặc thù của các loại kính ở vị trí này sẽ rất đa dạng màu sắc giúp gia chủ thoải mái chọn gam màu yêu thích. Sau đó gắn lên vị trí bếp để làm nổi bật, phân cách không gian. Cũng như giúp cho việc lau chùi dầu mỡ, dơ bẩn trên thành bếp được nhanh chóng và đơn giản hơn. Ngoài kính cường lực màu ốp bếp, chúng ta còn nhiều kính cường lực đủ màu sắc khác dùng để trang trí nhà hoặc làm biển quảng cáo khác,…

  • Kính cường lực trắng trong
  • Kính cường lực siêu trong
  • Kính cường lực sơn màu