Dây đai thép đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường và áp dụng trong rất nhiều trường hợp, ngành nghề khác nhau. Với các chất liệu được làm bằng thép không gỉ, chất lượng cao được khách hàng lựa chọn rất nhiều. Vì vậy dây đai thép có ưu điểm là an toàn, chắc chắn, thiết kế linh hoạt, thuận tiện trong sử dụng và vận chuyển.

1. Bạn đã biết gì về “Dây đai thép”

Dây đai thép hay còn gọi là dây đai không gỉ, dây đai thép không gỉ. Dây đai thép được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn và thiết kế cán nguội công nghệ cao. Nhằm để tránh co giãn sản phẩm.

Dây đai thép thông thường được xử lý bằng quy trình sơn dầu và sơn tĩnh điện cao cấp. Với việc xử lý hai lớp siêu bền tạo thành lớp vỏ chống gỉ và chống ăn mòn tốt.

Đây là vật liệu chuyên dụng để buộc hàng hóa. Đặc biệt là đối với những hàng hóa nặng thì dây đai thép giúp bảo vệ an toàn cho hàng hóa và người sử dụng.

2. Dây đai thép có bao nhiêu loại?

 • Dây đai thép dầu là loại đai thép được phủ thêm một lớp dầu. Nhằm để chạy trơn tru trong máy đóng đai tự động dùng để đóng đai các dụng cụ, góc sản phẩm. Dây đai thép sơn dầu thường được sử dụng cho các loại bao bì thông thường. Mà những bao bì đó không bị rỉ sét, chẳng hạn như pallet đóng gói và hộp gỗ. 
 • Dây đai thép sơn tĩnh điện: loại dây đeo được phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện. Nhằm để chống ăn mòn và han gỉ. Dây đai thép sơn tĩnh điện thường có các màu đen, xanh lá cây, nâu,… 
 • Dây đai thép mạ kẽm cho đai thép là loại sơn mạ kẽm. Mà nó được phủ thêm một lớp kẽm. Có khả năng chống gỉ cao hơn so với các vật liệu sơn truyền thống và giúp tăng độ cứng của đai

3. Ứng dụng vào thực tế

Dây đai thép cường độ cao thường được sử dụng trong công nghiệp và giao thông vận tải do các đặc tính đặc biệt của nó. Dây thép được sử dụng cho các ứng dụng khác, chẳng hạn như: 

 • Bao bì gạch bằng gỗl
 • Bao bì hình chữ nhật cho ống thép 
 • Thép cuộn 
 • Thép tấm 
 • Đảm bảo chất hàng của các thùng chứa lớn như: ô tô, rơ moóc và xe bán tải 
 • Cố định các hộp và thùng vận chuyển bằng kim loại. 
 • Để khóa các mặt hàng trên thùng và pallet, cố định các mặt hàng nhỏ hơn, chẳng hạn như: báo, gói nhỏ, dụng cụ, sách giấy,… Nhằm để thuận tiện cho việc vận chuyển và xếp dỡ. 
 • Dây đai thép cũng được sử dụng để cố định kính trong bao bì ban đầu. Và cố định kính tại chỗ để tránh nứt, xước hoặc hư hỏng.
 • Một số ứng dụng của dây đai thép: dây đai đá, dây đai gỗ, dây đai gạch, dây đai thép …

4. So sánh dây đai thép cùng một số dây đai khác

Tiếp tục để giúp khách hàng hiểu rõ hơn dây đai thép là gì chúng ta cùng so sánh với một số loại dây đai khác trên thị trường. Từ đó có thể chọn lựa được loại dây đai phù hợp theo nhu cầu của mình nhé.

So sánh với dây đai nhựa PET

Với dây đai nhựa PET có cấu tạo đặc biệt mang lại sự bền chắc, khó giãn, khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm, chịu lực cao và giá thành rẻ hơn so với dây đai thép. Nhưng để cắt đứt được dây đai nhựa PET cần đến dụng cụ chuyên dụng nên sẽ khá bất tiện cũng như tốn kém thời gian.

So sánh với dây đai nhựa PP

Đây chính là loại dây đai mà độ bền cơ học cao, nó có thể giữ được lực căng sản phẩm trong một thời gian dài và cũng không bị biến dạng ở các môi trường khắc nghiệt. Cạnh dây đai thì mềm mại nên đảm bảo sự an toàn khi dùng. Tuy nhiên nếu so sánh khả năng chịu tải trọng lớn thì lại kém hơn nhiều so với dây đai thép.