Bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn một vài ý tưởng hay ho về cách thiết kế không gian sống cho nhà phố nhé!

Thiết kế không gian nội thất – Mẫu thiết kế nhà phố đẹp dành cho bạn nếu bạn đang cần tìm kiếm ý tưởng và cảm hứng để thiết kế nội thất đẹp cho ngôi nhà trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Từ không gian phòng khách, phòng bếp, phòng học cho đến phòng ngủ đều cần được chăm chút và lên ý tưởng cẩn thận.

Sử dụng nội thất cần thiết, đơn giản

Nếu bạn không may có không gian hẹp hoặc may mắn sở hữu không gian rộng rãi thì bạn cũng không biết cách sắp xếp và sử dụng quá nhiều đồ đạc cũng khiến không gian nội thất trở nên chật chội.

Một cách hữu hiệu nhất mà hiện nay mọi người đều chọn đó là bài trí và sử dụng đồ dùng cần thiết vừa đủ với nhu cầu sử dụng của gia đình. Tránh mua sắm và trưng bày quá nhiều đồ đạc không cần thiết.

Hãy tận dụng tốt những góc chết trong nhà

Gầm cầu thang, chiều cao của trần nhà với những chiếc kệ, tủ đựng đồ là những nơi lý tưởng. Điều này giúp bạn sử dụng hết các không gian hiện có trong nhà. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả nếu gia đình bạn sở hữu nhiều đồ đạc mà vẫn giữ được sự tiện nghi, gọn gàng cần thiết cho ngôi nhà.

Khi dọn dẹp nhà thường xuyên bạn sẽ nhận ra là trong mỗi ngôi nhà của mình luôn có những khoảng trống gần như không sử dụng đến, hoặc những góc chết. Bạn hoàn toàn có thế tận dụng chúng để lưu trữ đồ đạc.

Tủ âm tường những lựa chọn thông minh

Để không gian luôn có cảm giác thoáng đãng, rộng rãi bạn nên chọn màu sắc tủ âm tường tương đồng với màu sắc chủ đạo của ngôi nhà, hoặc những màu sắc nhẹ nhàng để giúp bạn nới rộng không gian.

Các kệ tủ âm tường được xem là giải pháp thiết kế nội thất thông minh dành cho những nhà diện tích hẹp.

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào diện tích của căn phòng và ngôi nhà để lựa chọn loại tủ phù hợp để đảm bảo sự gọn gàng cho không gian sinh hoạt của cả nhà.

Ưu tiên chọn nội thất thông minh cho không gian nhà

Đồ nội thất đa năng, thông minh phù hợp với những căn hộ hoặc những ngôi nhà có diện tích nhỏ, nhằm đảm bảo giá trị sử dụng cho gia đình.

Hiện nay đồ nội thất thông minh không chỉ dừng lại ở mức đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn mang giá trị thẩm mỹ cho không gian. Khi không sử dụng vẫn có thể tạo nên điểm nhấn trang điểm cho ngôi nhà.

Ưu tiên nguồn sáng hợp lý cùng không gian thoáng

Đặc biệt với các nhà phố hiện đại thì họ lưu đặc biệt ưu tiên ngôi nhà phải thoáng, sáng. Chính vì vậy mà các KTS thường bố trí thêm cửa kính lớn để có tầm view rộng, không gian trong suốt của kính sẽ tạo nên sự giao hoà giữa thiên nhiên và nhà ở.

Buổi tối là lúc gia đình quây quần chính vì thế việc bố trí nguồn sáng cho ngôi nhà bằng ánh sáng điện vào buổi tối cũng rất cần thiết. Khi dùng nguồn sáng điện phải tạo được không khí ấm cúng, gần gũi. Đèn chính của ngôi nhà nên là những loại đèn mang đến sự sang trọng và sáng.